Bí quyết tuyển người trong kinh doanh theo mạng của chuyên gia

Bí quyết tuyển người trong kinh doanh theo mạng sẽ giúp doanh nghiệp phát triển hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tuyển được thành viên mới tài năng. Chính vì vậy, hôm nay UNICA sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết tuyển người “bách phát bách trúng” trong kinh doanh theo mạng.

Bí quyết tuyển người trong kinh doanh theo mạng

Bạn sẽ không thể nào đào tạo được bất kỳ ai nếu bạn không làm công việc đầu tiên là tuyển người. Tuyển người có nghĩa là đi tìm và lựa chọn những ứng viên thích hợp vào làm việc, chứ không phải là lôi kéo người khác vào doanh nghiệp của mình.

>>> Xem ngay: Tổng hợp 5 khóa học kinh doanh online cho người mới bắt đầu

bi-quyet-tuyen-nguoi-trong-kinh-doanh-theo-mang

Tuyển người có nghĩa là đi tìm và lựa chọn những ứng viên thích hợp vào làm việc

Trong quá trình tuyển người, bạn cần tập trung vào đối tượng cần tìm là những người năng động, yêu thích kinh doanh, thích công việc tự do và chán ghét sự gò bó. Thông thường, sẽ phân làm 2 nhóm như sau: người chỉ dùng sản phẩm và người có đam mê kinh doanh. Người dùng sản phẩm thì sẽ bán lẻ, còn người đam mê làm kinh doanh thì tuyển vào làm doanh nghiệp. Bí quyết tuyển người trong kinh doanh theo mạng đầu tiên đó là dựa vào danh sách người quen, sau đó mở rộng quan hệ ra những khu vực khác.

Tuyển người ở đây không phải là mời người đến ký hợp đồng, mà cần phải tìm cho được người muốn làm kinh doanh theo mạng. Việc này không hề đơn giản, nên bạn cần tuyển nhiều để sàng lọc. Thống kê cho thấy cứ 100 người được mời sẽ có 15 người mua hàng. Trong 15 người mua hàng đó có 5 người làm việc. Trong 5 người làm việc này có một người làm thủ lĩnh.

Con số này chứng minh rằng, cứ 100 người sẽ cho bạn 1 thủ lĩnh. Người này sẽ đồng điệu với bạn về chí hướng, cùng đam mê và sẽ theo bạn tới đích. Chỉ cần có 5 người như vậy thì doanh nghiệp của bạn có thể phát triển bền vững. Khi tuyển người, bạn cần lưu ý như sau:

– Không nên mất thời gian với những người có suy nghĩ tiêu cực, thích an phận, ngại đối mặt với khó khăn…

– Nên tuyển người bằng các buổi gặp gỡ 2 chọi 1 và tổ chức các hội thảo.

– Ứng viên cần phải chứng minh được họ có mong muốn làm việc và có thời gian rảnh trong tuần từ 20 đến 30 giờ. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu kỹ xem họ có nhu cầu mở doanh nghiệp riêng hay không? Lý do? Có gặp những khó khăn gì?…

– Nếu họ không có mong muốn làm việc hoặc quá bận thì bạn không cần cung cấp thông tin. Chỉ nhờ họ giới thiệu người hộ.

– Bí quyết tuyển người trong kinh doanh theo mạng đó là trong lần đầu tiên giới thiệu không nên cung cấp quá nhiều thông tin, đặc biệt là những thông tin chi tiết, phức tạp. Vì trong thời gian phỏng vấn, không ai có thể ngấm được hết tất cả các thông tin đó.

bi-quyet-tuyen-nguoi-trong-kinh-doanh-theo-mang-1

Bí quyết tuyển người trong kinh doanh theo mạng là dựa vào danh sách người quen

Việc tuyển dụng chính là bước quan trọng để kinh doanh thành công. Nếu bạn muốn trở thành triệu phú trong một thời gian ngắn nhất thì bạn không nên bỏ lỡ các khóa học kinh doanh trên UNICA. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo khóa học “Hướng dẫn thực hành nghiệp vụ tuyển dụng – X-Hunter 4.0” của giảng viên Nguyễn Đức Hải để tự tin ứng tuyển các vị trí tuyển dụng nhân sự một cách dễ dàng.

Tham khảo khóa học “Hướng dẫn thực hành nghiệp vụ tuyển dụng – X-Hunter 4.0”

Lộ trình khóa học có 93 bài giảng với thời lượng 08 giờ 10 phút với các nội dung chính như sau: DISC – Nhân tướng học phương tây, 12 cung hoàng đạo và Huyền số học Phương đông, Huyền số 6, 16 nhân tố và hướng phát triển tố chất của con người, kỹ năng phân tích công việc, truyền thông tuyển dụng cơ bản.

Kết thúc khóa học bạn không chỉ học được kỹ năng phỏng vấn và đánh giá ứng viên với các tiêu chí mục tiêu nghề ngiệp, động cơ làm việc, kiến thức và kỹ năng của ứng viên và còn có thể tự tin bước vào nghề tuyển sự, nhân sự với thu nhập hấp dẫn.

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Xem ngay: Hướng dẫn thực hành nghiệp vụ tuyển dụng – X-Hunter 4.0

Một số quy luật tuyển dụng bạn cần nắm vững

Công việc kinh doanh theo mạng cần phát triển nhân sự theo cả 2 chiều. Chiều rộng là ban trực tiếp tuyển dụng và chiều sâu là người được tuyển. Để tránh mắc những sai lầm không đáng có, bạn hãy tuân thủ một số quy luật tuyển dụng như sau:

Quy luật tuyển dụng về số lượng

Công ty/doanh nghiệp nào cũng vậy, sẽ có người đến và sẽ có người đi. Có người sẽ ở lại trong một thời gian dài, nhưng cũng có người ở lại trong thời gian ngắn. Một số người sẽ thể hiện cao hơn hoặc thấp hơn so với mong đợi của bạn. Thậm chí, người thể hiện giỏi nhất có thể rời bạn đi một cách bất ngờ. Chính vì vậy, bạn càng có nhiều người giỏi trong nhóm thì bạn khó có thể bị đánh bại.

Quy luật tìm kiếm người giỏi nhất

Khi tuyển dụng, chắc chắn ai cũng muốn sở hữu được những người giỏi. Hãy bắt đầu với những người đã từng thành công trong công việc của họ. Khi bạn tìm kiếm bạn sẽ tìm thấy những “ngôi sao sáng”. Nếu chưa tìm thấy thì bạn hãy cố gắng duy trì mối quan hệ với họ. Bởi hoàn cảnh có thể thay đổi, nếu không giữ liên lạc, người khác có thể thuyết phục được “ngôi sao sáng” của bạn.

Quy luật về sự cân bằng

Khi đã nắm được bí quyết tuyển người trong kinh doanh theo mạng. Bạn cần nắm quy luật về sự cân bằng. Không nên dựa vào 1 hoặc 2 người xuất sắc để thúc đẩy doanh số. Nếu dành quá nhiều thời gian giải quyết vấn đề doanh số, bạn sẽ dễ bị xao lãng việc tuyển dụng và công việc kinh doanh.

>>> Xem ngay: Cách xây dựng hệ thống kinh doanh theo mạng đạt hiệu quả

bi-quyet-tuyen-nguoi-trong-kinh-doanh-theo-mang-2

Bạn cần nắm vững một số quy luật tuyển dụng

Hãy thử tưởng tượng rằng, khi 1 hoặc 2 người xuất sắc đó bỏ đi thì thu nhập của bạn có còn được ổn định nữa hay không? Việc phụ thuộc vào người giỏi để tạo doanh số trong kinh doanh là sai lầm nghiêm trọng và làm mất cân đối trong kinh doanh.

Như vậy, trong bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn bí quyết tuyển người trong kinh doanh theo mạng. Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, các bạn đã “bỏ túi” được nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình tuyển dụng.

Tags: Kinh doanh