Có 100 triệu nên kinh doanh gì?

Với số vốn dành dụm khoảng 100 triệu, bạn đang băn khoăn không biết nên buôn bán, đầu tư vào lĩnh vực gì để thu lợi cao, ít gặp rủi ro thất thoát vốn? Đừng lo, những ý tưởng kinh doanh với vốn 100 triệu trong bài viết này của Codon.vn sẽ giúp bạn. Tham khảo nội dung bài viết, cân nhắc năng lực cá nhân và các nguồn lực sẵn có, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra ý tưởng khởi nghiệp tốt nhất cho mình.

y tuong kinh doanh voi von 100 trieu, Kinh doanh gi von 100 trieu

Kinh doanh gì với 100 triệu? Tìm hiểu ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu

Nội dung bài viết

1. Đầu tư khóa học hoặc gia sư trực tuyến 2. Phát triển ứng dụng hoặc trò chơi trên thiết bị di động 3. Mở hiệu sửa máy tính 4. Mở cửa hàng tạp hóa 5. Kinh doanh online 6. Mở lớp dạy nấu ăn

Nội dung chi tiết

Kinh doanh gì với số vốn 100 triệu?

1. Đầu tư khóa học hoặc gia sư trực tuyến

Nếu đang băn khoăn không biết có 100 triệu nên kinh doanh gì thì dịch vụ gia sư và khóa học trực tuyến sẽ là ý tưởng kinh doanh với vốn 100 triệu tốt nhất cho bạn. Nếu bạn có kiến thức sâu rộng về toán học hoặc có khả năng ngôn ngữ tốt, thì tại sao bạn không đầu tư tiền làm một khóa học trực tuyến. Bạn có thể cung cấp các khóa học theo chuyên đề đầy đủ hoặc cung cấp các gói hướng dẫn, phụ đạo các kỹ năng về đàn, hát, ngoại ngữ,…

Với số vốn 100 triệu, để đầu tư thu lời từ các khóa học online bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau đây:

– Xác định đối tượng người học cụ thể (trẻ em, học sinh trung học, đại học, người đi làm, ….)

– Xây dựng đề cương khóa học và cách truyền tải nội dung

– Thiết lập cơ sở hạ tầng – xây dựng website, làm video YouTube, ứng dụng học trực tuyến, ….

– Thực hiện các chiến lược marketing để quảng bá thương hiệu tới khách hàng tiềm năng.

Các bước chuẩn bị này đều có thể thực hiện trên laptop; cho dù bạn phải thuê người dựng web hay quay video thì chi phí cũng sẽ không quá lớn. Đây cũng chính là lý do mà đầu tư khóa học trực tuyến là ý tưởng kinh doanh với số vốn 100 triệu tuyệt vời cho bạn.

Kinh doanh gì với 100 triệu, y tuong kinh doanh von 100

Đầu tư khóa học trực tuyến, ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu hiệu quả cao

2. Phát triển ứng dụng hoặc trò chơi trên thiết bị di động

Công nghệ di động đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, và nó sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa – giống như cơn khát của thế giới đối với các hình thức giải trí trên nền tảng kỹ thuật số vậy.

Cùng với đó, nhờ vào sự phát triển không ngừng của Internet vạn vật (IT), phần lớn các sản phẩm tiêu dùng ngày nay được kết nối với nhau khá hoàn hảo; nó cũng mang lại cơ hội kinh doanh vô tận cho các nhà phát triển ứng dụng hay trò chơi trên thiết bị di động. Khi tìm kiếm ý tưởng kinh doanh với vốn 100 triệu thông qua phát triển ứng dụng trò chơi bạn cần phải tuân theo các bước dưới đây:

– Lên ý tưởng

– Nghiên cứu nhu cầu thị trường. Nếu bạn nhận thấy các ứng dụng khác cùng phân khúc trùng khớp với ý tưởng của bạn, thì có lẽ bạn nên cân nhắc cải tiến nó hoặc tạo sự khác biệt

– Bắt tay vào làm việc nếu như bạn có đủ kiến thức và kỹ năng về mã hóa và lập trình ứng dụng. Nếu không, bạn có thể thuê người làm việc này.

– Lên kế hoạch quảng bá sản phẩm ra thị thường.

Hiện nay, thị trường ứng dụng vẫn đang tiếp tục tăng trưởng nhanh và chứng kiến không ít cú nhảy vọt từ các nhà phát triển khác nhau. Nhu cầu sử dụng ứng dụng được dự báo vẫn sẽ không ngừng mở rộng trong thời gian tới. Do vậy, nếu bạn có kiến thức về công nghệ, thì đây chính là giải pháp kinh doanh với số vốn 100 triệu tốt nhất cho bạn. (Nếu chưa hiểu rõ về khái niệm phát triển phần mềm, trò chơi trên thiết bị di động, bạn có thể tìm hiểu tại đây)

vốn 100 triệu nên kinh doanh gì, y tuong kinh doanh voi so von 100 trieu

Phát triển ứng dụng, trò chơi, ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu tốt nhất

3. Mở hiệu sửa máy tính

Bạn có sở trường và kiến thức sâu rộng về sửa chữa máy tính? Bạn có phải là người luôn được bạn bè và người thân gọi tên mỗi khi máy tính của họ gặp sự cố? Nếu đúng như vậy thì bạn có lẽ bạn đã biết vốn 100 triệu nên đầu tư gì rồi đấy. Bạn có thể mở một hiệu sửa máy tính nhỏ.

Ngày nay, hầu hết mỗi người đều sở hữu cho mình một chiếc máy tính riêng và 99% người dùng sẽ ngay lập tức mang máy tính ra cửa hàng mỗi khi trục trặc thay vì tự sửa chữa tại nhà. Do đó, đây là một ngành có tiềm năng rất lớn ở cả hiện tại và tương lai. Sẽ là một điểm cộng hoàn hảo nếu như bạn còn biết sửa cả điện thoại nữa.

4. Mở cửa hàng tạp hóa

Mở cửa hàng tạp hóa để kinh doanh là ý tưởng kinh doanh với vốn 100 triệu đơn giản, dễ thực hiện mà bạn nên tham khảo. Tất cả những gì mà bạn cần làm là tìm mặt bằng, thiết kế không gian bán hàng, lên danh sách sản phẩm cần bán, tìm kiếm nguồn nhập hàng và khai trương. Khó khăn duy nhất mà bạn cần giải quyết chính là tìm cho mình một địa điểm mở cửa hàng tạp hóa thuận lợi. Tốt nhất, đó nên là nơi tập trung đông dân cư, có nhiều người qua lại, thuận tiện cho việc dừng lại mua sắm của mọi người. Ngoài những chi phí đầu tư cửa hàng, nhập hàng, bạn cũng nên phân tích hành vi, thói quen mua sắm của các hộ gia đình xung quanh cửa hàng mình để lập danh sách những sản phẩm bán chạy và lên kế hoạch nhập hàng sau đó. Với rất nhiều nguồn thu lãi (lãi suất từ việc bán hàng, lãi từ việc cho nhãn hàng thuê trưng bày sản phẩm, lãi từ chiết khấu của nhà cung cấp,…), chắc chắn công việc kinh doanh hàng tạp sẽ mang đến nhiều cơ hội đầu tư thu lời cho bạn.

Nếu thấy thu hút với ý tưởng kinh doanh này, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa của Codon.vn. Tham khảo nội dung bài viết, bạn sẽ nắm được tuần tự các bước để đầu tư cửa hàng tạp hóa thành công, thu lãi cao.

Co 100 trieu nen kinh doanh gi

Mở cửa hàng tạp hóa, ý tưởng đầu tư vốn 100 triệu hiệu quả cao

5. Kinh doanh online

Nếu như bạn không có kỹ năng gì đặc biệt thì vốn 100 triệu nên kinh doanh gì để sinh lời có lẽ là một câu hỏi khá khó; khi đó, bạn có thể cân nhắc tới việc bán hàng online. Mọi người mua sắm online ngày càng nhiều, và bất cứ mặt hàng nào cũng có thể đem bán trực tuyến như quần áo, đồ nội thất, gia dụng, mỹ phẩm,….. Với 100 triệu đồng, bạn có thể nhập hàng và trích một phần cho quảng cáo khi mới bắt đầu kinh doanh online.

Hiện nay, Facebook là một kênh bán hàng online hiệu quả, được rất nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng để quảng bá thương hiệu, bán hàng. Tuy nhiên, việc bán hàng trên Facebook không đơn giản chỉ là đăng bài và ngồi chờ khách đến mua hàng. Để có khách hàng, bạn cần phải đầu tư tiền chạy quảng cáo, seeding, lọc khách hàng trên Facebook cá nhân, Fanpage, Group,… Nếu đã lựa chọn Facebook là kênh bán hàng chính và quyết định chạy quảng cáo để kéo khách, bạn cần tham khảo mẹo giảm chi phí quảng cáo Facebook hiệu quả của Codon.vn.

kinh doanh gi voi so von 100 trieu, y tuong kinh doanh von 100 trieu

Kinh doanh quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng online,…, ý tưởng kinh doanh với vốn 100 triệu

6. Mở lớp dạy nấu ăn

Nếu như bạn là một chuyên gia về ẩm thực và mong muốn chia sẻ kỹ năng của mình với người khác, thì bạn có thể biến sở thích của mình thành một mô hình kinh doanh vốn 100 triệu bằng cách mở lớp dạy nấu ăn. Bạn sẽ cần phải đầu tư một khoảng không gian vừa phải (tùy theo quy mô lớp học dự kiến của bạn), dụng cụ nấu ăn, và nguyên liệu chế biến. Tất cả những thứ này đều có thể gói gọn trong số vốn chỉ 100 triệu đồng.

Ngoài những ý tưởng kinh doanh với vốn 100 triệu ở trên, bạn đọc cũng có thể suy nghĩ đến việc mở cửa hàng quần áo, mở quán café, mở tiệm giặt là, mở trang trại nuôi gà, nuôi heo, đi buôn cây cảnh mini,…, để đầu tư thu lời

Trên đây, Codon.vn đã giúp bạn trả lời câu hỏi có 100 triệu nên kinh doanh gì, buôn gì với 100 triệu. Cho dù bạn chọn hình thức kinh doanh nào đi chăng nữa, thì những ý tưởng kinh doanh với số vốn 100 triệu cũng giúp bạn thu được lợi nhuận lớn. Các rủi ro khi kinh doanh ở quy mô nhỏ cũng không nhiều; do đó, chẳng có lý do gì để bạn phải trì hoãn mong muôn trở thành ông chủ của chính mình nữa; hãy bắt tay hiện thực hóa ước mơ của mình ngay từ bây giờ bạn nhé!